Hiện nay, nhiều khách hàng Việt đang tìm kiếm sàn gỗ Việt Nam để sử dụng. Ván sàn sản xuất tại Việt Nam được xem là một thành tựu mới khi ứng dụng công nghệ Châu Âu vào dây chuyền sản xuất. Sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam dần trở thành lựa chọn của nhiều người tiêu dùng trong nước và có chỗ đứng riêng trên thị trường. vậy có nên dùng sàn gỗ Việt Nam hay không?

Có nên dùng sàn gỗ Việt Nam
Có nên dùng sàn gỗ Việt Nam
Mục lục bài viết

  1. Sàn gỗ Việt Nam có tốt không?
  2. Cấu tạo, kích thước sàn gỗ công nghiệp việt nam
  3. Ưu – Nhược điểm sàn gỗ Việt Nam
    1. Ưu điểm ván sàn công nghiệp Việt Nam
    2. Nhược điểm ván sàn công nghiệp Việt Nam
  4. Có nên sử dụng sàn gỗ Việt Nam không?
  5. Sàn gỗ Việt Nam loại nào tốt?
  6. Sàn gỗ việt nam có đảm bảo các tiêu chuẩn châu âu không?

CÓ NÊN DÙNG SÀN GỖ VIỆT NAM?

Thị trường sàn gỗ Việt Nam ngày trở nên sôi động hơn. Với nhiều kiểu dáng, quy cách, màu sắc khá phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Có nhiều câu hỏi của khách hàng đang có nhu cầu mua gỗ lót sàn nội địa. Vậy sàn gỗ Việt Nam có tốt không?

Có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Ván sàn cao cấp Việt Nam phong phú kiểu dáng, quy cách, đa dạng màu sắc. Ván sàn cao cấp Việt Nam rất đáng để bạn lựa chọn.

Năm 2018, Việt Nam được xếp hạng đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu gỗ và lâm sản. Theo công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Có thể thấy, ngành sản xuất và chế biến lâm sản của Việt Nam hết sức tiềm năng. Không chỉ tập trung khai thác thị trường xuất khẩu. mà Việt Nam còn đẩy mạnh chiến lược chiếm lĩnh thị trường nội địa. Bằng các sản phẩm gỗ chất lượng. Sàn gỗ là một trong những sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp sản xuất gỗ trong nước. Các sản phẩm ván sàn ốp lát của Việt Nam chủ yếu được sản xuất từ nguyên liệu gỗ khai thác trong nước. Các nhà máy có quy mô lớn có thể chủ động trong khâu sản xuất. Từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến hoàn thiện sản phẩm. Cung ứng cho thị trường. Với nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường sẽ nhập nguyên liệu như cốt gỗ HDF, film màu gỗ, lớp lót mặt đế. Sau đó chỉ ép nhiệt các lớp lại với nhau để tạo ra ván sàn rồi đóng hộp đưa đi tiêu thụ.

 

có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Sàn gỗ cao cấp Việt Nam có cấu tạo tương tự với ván sàn công nghiệp Châu Âu.

Bên cạnh 4 lớp cấu tạo cơ bản thì sàn gỗ không thể thiếu hệ thống hèm khóa. Hệ thống hèm khóa có chức năng liên kết các tấm ván lại với nhau một cách chắc chắn. Các dòng sàn gỗ Việt Nam hiện nay đa số sử dụng kiểu hèm khóa Clic2Clic vào thiết kế. Kiểu hèm khóa đơn giản dễ lắp đặt mang lại sự tiện ích. Nâng cao chất lượng lâu dài cho sàn gỗ Việt.

Kích thước

Kích thước sàn gỗ bao gồm các thông số: chiều dài, chiều rộng và độ dày. Thông thường, khi đi chọn mua ván sàn ốp lát, người dùng chỉ thường quan tâm đến độ dày sản phẩm. Độ dày ván sàn được nhiều người dùng nhất là phiên bản 8mm và 12mm. Do vậy, các nhà máy sàn gỗ Việt Nam cũng sản xuất các loại có độ dày như trên. Mỗi loại sẽ có các bản to và bản nhỏ khác nhau tùy thuộc vào chiều rộng ván. Các loại kích thước ván sàn nội địa luôn đáp ứng được tất cả công trình với mật độ đi lại đa dạng. Vậy nên có thể khẳng định, kích thước sàn gỗ nội địa được so sánh ngang tầm với các loại ván tại thị trường Châu Âu. Đặc tính của 2 loại kích thước cơ bản như sau:

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam 8mm. Với loại ván sàn công nghiệp 8mm đảm bảo đủ tiêu chuẩn chịu lực cho bạn lắp đặt ở các công trình dân dụng và nội thất trong nhà. Loại ván dày 8mm có cả bản nhỏ chiều rộng 107mm, 130mm, chiều dài 808mm. Phù hợp với các diện tích phòng nhỏ gọn. Ngoài ra, còn loại sàn 8mm bản to có chiều rộng 195mm, chiều dài 1215mm. Phù hợp cho các căn phòng có diện tích từ trung bình đến lớn.

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam 12mm. Được thiết kế với độ dày 12mm đáp ứng tiêu chuẩn lắp đặt cả ở các công trình nội thất. Và công trình thương mại, công cộng như các khu mua sắm, công viên, đại sảnh hội trường,… Sàn ván dày 12mm có các kích thước chiều rộng 144m, 132mm, 126mm chiều dài 810mm, 1208mm, 1218mm… Đủ các loại bản to bản nhỏ nhằm phục vụ cho các công trình với mật độ từ trung bình đến cao và rất cao.

Kích thước ván sàn nội địa phù hợp với mọi không gian nhà ở và các công trình tầm trung.

Kích thước ván gỗ nội địa vẫn đáp ứng về chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về độ bền cho các công trình với đa dạng khuynh hướng từ hiện đại đến cổ điển.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM SÀN GỖ VIỆT NAM

Trước tiên, phải nói đến tính sẵn có của sàn gỗ tại Việt Nam. Được sản xuất trong nước, chủ động nguồn nguyên liệu nên sản phẩm sàn gỗ được sản xuất từ các nhà máy tại Việt Nam luôn trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đây được coi là ưu điểm mạnh hơn của ván gỗ Việt Nam so với các loại sàn ngoại nhập. Ngoài yếu tố sẵn có, sàn gỗ công nghiệp nội địa sở hữu những ưu điểm cụ thể sau:

Đa dạng về quy cách, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam

có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Sàn gỗ Việt Nam hay sàn gỗ Trung Quốc đều có ưu điểm là rất phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Với người tiêu dùng Việt tầm trung tuổi thường thích những tông màu sáng, ấm áp với tông gỗ màu đỏ như sàn gỗ Căm Xe, Gõ Đỏ hoặc tông màu tối gỗ Chiu Liu. Với thế hệ trẻ lại thích tông máu trắng xám và đen hiện đại. Sàn gỗ Việt Nam đã sản xuất được đa dạng màu sắc phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Việt.

Chất lượng tấm ván tương đối tốt

Chất lượng cốt ngày càng tốt, độ ngập nước được đánh giá rất cao. Bề mặt phủ

Giá rẻ

Đây là ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ Việt Nam. Ván sàn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhưng không phải mới nhất, hiện đại nhất. Thêm vào đó, với nguồn lực nhân công giá rẻ nên loại này có giá thành tương đối thấp. Giá sàn gỗ công nghiệp Việt Nam cạnh tranh ngang ngửa với sàn gỗ Trung Quốc, dao động từ 200.000 đ/m2 – 300.000 đ/m2 đối với dòng 8mm và 350.000 – 450.000 đ/m2 với dòng 12 mm. Tuy nhiên, chất lượng sẽ không đảm bảo và bền như sàn gỗ Châu Âu.

Có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Ván gỗ Việt Nam đa dạng về quy cách, màu sắc hiện đại, phù hợp thị hiếu người dùng là những ưu điểm mà sàn gỗ nội địa sở hữu.

Hơn nữa, đề cao tinh thần dân tộc ưu tiên dùng hàng Việt, lựa chọn sử dụng ván sàn Việt Nam nhằm thể hiện tinh thần dân tộc cùng chung tay xây dựng nền kinh tế phát triển. Vì vậy, việc lựa chọn ván gỗ nội địa không chỉ nhận lại giá trị về chất lượng mà còn tạo ra giá trị văn hóa cho cộng đồng.

Nhược điểm ván sàn công nghiệp Việt Nam

 

CÓ NÊN SỬ DỤNG VÁN SÀN VIỆT NAM KHÔNG?

Câu trả lời cho câu hỏi này không chỉ nằm ở bản thân sản phẩm mà còn nằm ở nhu cầu của người mua. Bạn cần phải xác định được bản thân mình đang tìm kiếm những lợi ích gì khi chọn vật liệu lát sàn nhà. Rồi đem ra đối chiếu với những điểm mạnh của sản phẩm đang cân nhắc xem có trùng khớp không? Từ đó, sẽ cho bạn những đánh giá khách quan nhất để đi đến những quyết định sáng suốt. Chẳng hạn, bạn đang tìm một sản phẩm thông dụng đáp ứng những chức năng cơ bản của một ván gỗ công nghiệp, lại có giá thành phải chăng thì ván gỗ công nghiệp xuất xứ Việt Nam sẽ là lựa chọn được cân nhắc hàng đầu cho bạn.

có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Sử dụng sàn gỗ Việt Nam cao cấp sẽ mang vẻ đẹp tự nhiên vào ngôi nhà của bạn.

Bạn mua ván sàn không chỉ đáp ứng được công năng của nó, còn phù hợp với kinh phí lại góp phần vào thúc đẩy nền kinh tế trong nước. Một lựa chọn nhưng nhiều lợi ích, rất đáng để cân nhắc phải không?

SÀN GỖ VIỆT NAM LOẠI NÀO TỐT?

Để tìm kiếm được ván sàn loại nào tốt, đảm bảo chất lượng từ những thương hiệu chính thống đến không chính thống là một việc rất khó khăn. Chúng tôi có thể mách bạn một số tiêu chí sau để chọn được ván sàn ốp lát Việt Nam chất lượng tốt.

Thứ nhất:

Sản phẩm phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu được đăng ký kinh doanh theo pháp luật hiện hành của Việt Nam. Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được pháp luật bảo vệ.

Thứ hai:

Chọn những địa chỉ có cửa hàng, showroom rõ ràng để bạn trải nghiệm sản phẩm thực tế. “Tai nghe không bằng mắt thấy” vẫn là câu nói có giá trị đúng đắn từ xưa đến nay.

Thứ ba:

Thông tin về sản phẩm và các thông số phải minh bạch, trung thực. Bạn có thể kiểm chứng thực tế sản phẩm nếu không đúng như những gì được tư vấn thì bạn nên tìm kiếm một địa chỉ khác để chọn mua.

Và cuối cùng:

Tham khảo phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm hoặc xin ý kiến trải nghiệm từ người quen đã sử dụng sản phẩm. Đây là cơ sở đáng tin cậy nhất cho bạn khi lựa chọn sàn gỗ.

có nên dùng sàn gỗ việt nam
có nên dùng sàn gỗ việt nam

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn sẽ tìm chọn được ván gỗ lát sàn Việt Nam tốt, đảm bảo chất lượng.

LIỆU CÓ ĐẢM BẢO CÁC TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU KHÔNG?

Hiện nay, ván sàn công nghiệp nội địa được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại.  Đồng thời, đáp ứng khắt khe hệ thống quản lý chất lượng nên những dòng ván nội địa chất lượng đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008, được cấp chứng chỉ “Chứng nhận chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu”. Trên thực tế, bộ tiêu chuẩn Châu Âu ban hành về chất lượng ván sàn công nghiệp, bao gồm hơn 20 chỉ tiêu về yêu cầu chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng công trình. Do được sản xuất bằng công nghệ tiến tiến, sàn gỗ công nghiệp nội địa luôn có lượng khí thải Formaldehyde thấp, không độc hại với con người và môi trường nên đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường. Sàn gỗ công nghiệp Việt còn đa dạng về mẫu mã và mang tính thẩm mỹ cao. Như vậy, ván sàn Việt Nam đảm bảo đủ các tiêu chuẩn của Châu Âu, rất phù hợp với cuộc sống hiện đại và phát triển của người Việt như hiện nay.

Ván sàn Việt Nam chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu.

Có thể thấy, ván sàn Việt Nam có khá nhiều ưu điểm phù hợp với người dùng trong nước. Sử dụng ván gỗ Việt lát sàn trong các công trình là lựa chọn được lợi cả về mặt vật chất và cả những giá trị vô hình, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có đầy đủ thông tin trang bị cho mình để có thể lựa chọn được sàn gỗ ốp lát ưng ý cho ngôi nhà. Cần tư vấn hoặc thắc mắc chưa được giải đáp Full Life sẵn sàng giải đáp cho bạn

Tham khảo sản phẩm của chúng tôi tại: https://shorturl.at/hLMR9